ชา กับ โรค
☼ ชากับโรคมะเร็ง การดื่มชาเป็นประจำ สามารถช่วยลดอัตราการเกิดมะเร็งที่อวัยวะต่างๆได้ สารคาเทซิน ช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็งด้วยกลไกที่หลากหลาย ที่สำคัญ คือ Epigallocatechin Gallate (EGCG)
☼ ชากับโรคหัวใจ คาเทชิน ช่วยลดการเกร็งของเลือดฝอย ลดความเสี่ยงของโรคกล้ามเนื้อหัวใจตาย, EGCG ช่วยการสะสมและการสร้างตะกอนในเส้นเลือดจากโคเลสเตอรอล ลดการเกิดเส้นเลือดแข็งตัว ตีบ ตัน และลดความเสี่ยงของโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ
☼ ชากับโรคเบาหวาน สารโพลิฟีนอล ในชา ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์อะไมเลสที่ย่อยแป้ง
☼ ชากับสุขภาพช่องปาก สารโพลิฟีนอล ในชา ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในช่องปาก ซึ่งมีทั้งแบคทีเรียที่ก่อโรคในช่องปาก
☼ ชากับโรคอุจจาระร่วง สารโพลิฟีนอล มีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื่อกันว่า สารโพลิฟีนอล ทำลายเยื่อหุ้มเซลล์ของแบคทีเรีย
☼ ชากับโรคอ้วน ประกอบด้วยสารโพลิฟีนอล ที่มีความสามารถยับยั้งเอนไซม์ Catechol-O-methyltransferase ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานและช่วยชะลอการปล่อยกลูโคส สู่กระแสเลือด
ชาเมี่ยง (ชาอัสสัม)
ดื่มได้ทุกวันเพื่อสุขภาพ
เป็นชา ที่เก็บจากยอดอ่อน หนึ่งยอดสองใบ ที่มีเฉพาะในพื้นที่
คนพื้นถิ่นใช้เป็นของว่างของรับแขกและเป็นยาพื้นบ้าน
►คำแนะนำ ไม่ควรดื่มเกินวันละ 2 แก้ว
►วิธีรับประทาน นำถุงชาแช่ในน้ำร้อน ขนาด 150 มล.
นาน 1-3 นาที ดื่มหลังอาหาร
►ที่นี่ www.madeinthailand.co.th