ในความทรงจำเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่9

🇹🇭 ทุกอย่างเกี่ยวกับประเทศไทย 🇹🇭
Post Reply
User avatar
Rebel Lady
Posts: 3
Joined: Tue Dec 28, 2021 11:34 am

ในความทรงจำเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่9

Post by Rebel Lady »

ถ้าคุณเคยเดินผ่านร้านซุปเปอร์มาร์เก็ตในท้องที่ที่คุณอยู่และตั้งใจมองหาสินค้าที่ผลิตจากผู้คนในประเทศ หรือในท้องถิ่นคุณ เพื่อที่จะได้สนับสนุนคนไทยด้วยกันแต่คุณกลับพบว่ามันช่างหายากเหลือเกิน
ผลิตภัณฑ์หรือสินค้าที่หาง่ายที่สุดบนชั้นวางของส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์แบรนด์ต่างชาติหรือนำเข้าจากจีน ขณะที่สินค้าคุณภาพดีที่เป็นแบรนด์คนไทยและผลิตในประเทศไทยจะถูกจัดวางไว้มุมเล็กๆหรือบนชั้นด้านหลัง จนบางทีต้องสอบถามพนักงานในร้านให้ช่วยหาสินค้าเหล่านั้น


ชั้นวางสินค้าแบรนด์ต่างชาติตั้งอยู่เบื้องหน้าเพื่อการหยิบจับง่าย


เป็นที่รู้รู้กันในกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าคนจีนว่ารัฐบาลของประเทศเขาให้การสนับสนุนนักธุรกิจหรือกลุ่มครอบครัวคนจีนให้เข้าไปแทรกแซงหรือทำธุรกิจอยู่ในประเทศต่างๆทั่วทุกมุมโลก และเนื่องจากศักยภาพในการผลิตสินค้าจากประเทศจีนมีมากมายเหลือคณา การผลิตสินค้าหลากหลาย และราคาถูกจึงถูกส่งออกไปขายนอกประเทศ โดยนโยบายที่สนับสนุนส่งคนไปอาศัยยังต่างประเทศ เพื่อนำสินค้าของพวกเขาเองไปขาย ส่งผลให้โรงงานที่ผลิตสินค้าในประเทศนั้นเกิดปัญหา และล้มหายตายจากไปตามๆกัน
สินค้านำเข้าจากจีนถูกวางขายอยู่ทุกหนทุกแห่ง ทำให้มองเห็นถึงระบบเศรษฐกิจของประเทศนั้นๆได้ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ว่าความหายนะกำลังคืบคลานเข้ามา ประเทศไทยอยู่ในสภาพขาดดุลการค้ากับประเทศจีน ทั้งที่เรามีศักยภาพหลายๆประการที่เหนือกว่า แต่เนื่องจากการขาดจิตสำนึกของคนไทยในเรื่องรักชาติ จากนิสัยโอบอ้อมอารีย์ และการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายๆสบายๆจนเคยชิน การจับจ่ายซื้อขายแต่ละครั้ง จึงไม่ได้ตระหนักถึงผลลัพท์ที่จะตามมาในระยะยาว

กราฟไทยขาดดุลการค้าอย่างมหาศาลให้กับประเทศจีน

ในเดือนมกราคมปี2015 ประเทศไทยขาดดุลการค้าป็นมูลค่าเกือบหมื่นห้าพันล้านบาท นี่เพียงเดือนเดียวเท่านั้น ประเทศไทยของเราอาจจะเดินเข้าสู่ยุคIMF ในไม่ช้า หากสถานการณ์ไม่ถูกแก้ไข IMF (International Monetary Fund) ก็คือเครื่องมือของกลุ่มผู้มีอำนาจหรือกลุ่มธนาคาร ที่คอยจับจ้องเหยื่อ ซึ่งก็คือประเทศที่กำลังอยู่ในสภาวะล้มละลายและต้องการเงินมาฟื้นฟูประเทศ เขาจะกำหนดดอกเบี้ยข้อตกลงที่แสนโหดร้าย ที่ประเทศที่ต้องการความช่วยเหลือต้องยอมรับ
บางประเทศต้องขายสนามบิน,ท่าเรือ,ถนน,น้ำมัน,เหมืองแร่,เขื่อนผลิตพลังงานสำคัญๆ และอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างพื้นฐานในราคาที่แสนถูก ซึ่งนี่เป็นเล่ห์อุบายของกลุ่มธนาคารยักษ์ใหญ่ (World Bank, Wall Street Bank โดยอเมริกาควบคุมอยู่นั่นเอง) ที่เบื้องหน้าพยายามยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเห็นอกเห็นใจ แต่เบื้องหลังเต็มไปด้วยความกระหายและโหดร้าย

กราฟไทยขาดดุลการค้าอย่างมหาศาลให้กับประเทศจีน
Annual Balance of Trade all Countries


ประเทศไทยมีศักยภาพในการผลิตสินค่าส่งออกที่มีประสิทธิภาพ ฉะนั้นเราควรสนับสนุน กระตุ้นการส่งออกเพื่อลดภาวะขาดดุลโดยเร็ว คนไทยต้องเลือกช้อปปิ้งสินค้าไทย แต่ละประเทศก็เปรียบเสมือนบริษัทต่างๆ มีคนเข้าคนออก มีเงินเข้าและออกไม่มีที่สิ้นสุด แต่หากเรายังใช้เงินเพื่อนำเข้าสินค้าตลอดเวลาเช่นนี้ ในที่สุดเงินก็หมดประเทศก็ล้มละลาย ทุกครั้งที่เราซื้อสินค้านำเข้า นั่นหมายถึงเรากำลังส่งเงินออกนอกประเทศแบบไม่มีวันกลับ แล้วประเทศก็จะยากจนลงในที่สุด หากเราจะไตร่ตรองดู สิ่งเล็กๆน้อยๆที่เราคิดว่า"ไม่เป็นไร" นั่นอาจเป็นความหายนะระดับชาติ เมื่อหลายๆคนคิดเช่นกัน

คนที่มีธุรกิจซุปเปอร์มาเก็ตขนาดใหญ่ โดยเฉพาะประเภทมีเฟรนไชด์เยอะๆ แล้วสต๊อกสินค้านำเข้าจำนวนมากๆ และสินค้าแบรนด์ต่างชาติที่ผลิตในไทย หรือกลุ่มบริษัทบางกลุ่มที่สนใจเฉพาะการนำเข้าสินค้าแบรนด์ดังๆของต่างชาติเข้ามาจำหน่ายอย่างภาคภูมิใจ พวกเขาช่างไม่มีสำนึกในใจเอาซะเลยว่าสิ่งที่พวกเขากำลังทำ นำความหายนะมาสู่ชาติตนเองทีละน้อยๆโดยไม่รู้ตัว หรือบางคนอาจจะรู้แต่ยังทำเพราะความละโมบครอบงำจิตใจ
ประเทศไทยสามารถผลิตสินค้าที่จำเป็นสำหรับทุกคนได้เทียบเท่ากับสินค้านำเข้าจากต่างประเทศและทำได้ดีกว่าด้วยซ้ำไป แต่มีสินค้ามากมายเกลือเกินที่ผลิตในประเทศไทยแต่ต้องใช้แบรนด์ต่างชาติ เราซื้อสินค้านั้นๆเท่ากับเราจ่ายเปอร์เซ็นให้เจ้าของแบรนด์ซึ่งอาจเป็นสิบรึยี่สิบเปอร์เซ็นเลยทีเดียว..(ผลิตเองตั้งชื่อแบรนด์ตัวเอง มันน่าภาคภูมิใจกว่าตั้งเยอะ แถมน่าจะได้สินค้าราคาถูกลงอีกเพราะไม่ต้องจ่ายเจ้าของแบรนด์)

เมืองไทยเต็มไปด้วยผลไม้ที่อร่อยที่สุด แต่ที่พบเห็นในปัจจุบันมีแต่ผลไม้จากเมืองจีน!

กลยุทธ์การทำธุรกิจ ลงทุนในต่างชาติ จ้างคนต่างชาติ แล้วผลิตสินค้าส่งออกกลับมายังประเทศของตน เช่นนี้ส่งผลให้ลูกจ้างคนชาติเดียวกันตกงาน เงินก็ยังถูกจ่ายออกนอกประเทศให้ต่างชาติอยู่ดี ค่าจ้างแรงงานต่างชาติ ค่าใช้จ่ายในการส่งออกสินค้ากลับมายังชาติตน และค่าใช้จ่ายต่างๆอีกมากมาย ส่วนต่างไม่น่าจะมากมายนัก กับการที่จะผลิตในชาติตนเอง แต่จากเหตุผลค่าแรงในการจ้างงานถูกกว่า นั่นเป็นเพียงข้ออ้างอีกอย่าง แต่ที่แน่ๆสามารถผลิตสินค้าปริมาณมากๆราคาถูก แต่คุณภาพต่ำ ส่งกลับมาขายในประเทศของตนเองได้โดยไม่อายใครๆ เพราะเป็นที่รู้ๆกันอยู่แล้วว่าสินค้าคุณภาพต่ำ ราคาถูกๆนั้นแหล่งผลิตมาจากที่ใดในปัจจุบัน (และเขารู้จักนิสัยใจคอคนไทยดีว่ามีคนมากมายที่ชอบซื้อสินค้าราคาถูกแต่ด้อยคุณภาพเหล่านั้น)

ในบรรดาผลิตภัณฑ์ของไทยทั้งหลาย มีคุณค่า มีคุณภาพดีกว่าสินค้านำเข้าอื่นๆ คนส่วนใหญ่มีความคิดโง่ๆ ส่วนหนึ่งเกิดจากความละโมบโลภมาก ขาดความเชื่อมั่นหรือความศรัทธาในคนในชาติตนเอง มีความคิดที่จะซื้อของถูก มากกว่าจะเลือกของคุณภาพดี

ลดกระหน่ำสินค้าต่างชาติ ใส่แล้วภูมิใจตรงไหนที่ได้ทรยศชาติ!

แผนการผลิตสินค้าปริมาณมากๆ ราคาถูก คุณภาพต่ำ หรือการตีตลาดสินค้าจากต่างชาติอีกอย่างคือ การดั๊มราคาสินค้าให้ถูกกว่าตลาดสินค้าภายในประเทศที่เราผลิตเอง จุดหมายมุ่งที่ผู้มีรายได้น้อย แต่นี่ไม่ใช่ผู้ผลิตรู้สึกเห็นใจหรือเพื่อการกุศลแต่อย่างใด หารู้ไม่ว่าสินค้าเหล่านั้นราคาถูกจริงแต่ส่วนใหญ่ใช้ได้ไม่นานก็พังไม่สามารถนำมาใช้ได้อีกต่อไป บางอย่างเช่นของเล่นเด็กยังไม่ข้ามคืนด้วยซ้ำก็พังไม่มีชิ้นดี... แล้วคุณก็ต้องซื้อใหม่อีกซ้ำแล้วซ้ำอีก ทำให้ขบวนการผลิต เกิดขึ้นตลอดเวลา มีการจ้างงานตลอดไม่สิ้นสุด (ทำให้ลูกจ้างในชาติเขามีงานทำตลอดเวลา)

ผลิตภัณฑ์คนไทยภายใต้ชื่อการค้าของคนไทยเองอยู่ไหนครับ ความเคยชินในการใช้ชีวิตของคนไทยเรา กับคำว่า "ไม่เป็นไร" กับสินค้าราคาถูกที่ตัวเองมีความสามารถซื้อได้สบายๆ จึงไม่ได้คำนึงว่าจริงๆแล้วเป็นการจับจ่ายที่แพงกว่าในระยะยาว แต่หากเราคิดสักนิด ในการเลือกซื้อสินค้า เพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพดีกว่าให้กับตัวเอง กลับคิดไปซะอีกว่ายุ่งยากเสียเวลาสุดท้ายคือคุณนั่นแหละที่ทำลายเศรษฐกิจของชาติ
ทุกครั้งที่ซื้อสินค้าราคาถูกเหล่านั้นเท่ากับคุณส่งเงินออกนอกประเทศ ส่งผลให้ผู้ผลิตในประเทศไทยล้มหายไป กลายเป็นว่าเมื่อเราอยากจะกลับมาซื้อสินค้าของคนในชาติอีกครั้งกลับหายากเหลือเกินกลายเป็นความยุ่งยากในชีวิตซะอย่างงั้น ขอให้ระลึกไว้เสมอว่า หากคุณรักประเทศอย่างที่คุณพูดจริงทุกๆครั้งที่คุณซื้อสินค้า กรุณาเลือกดูให้แน่ใจว่าคุณได้สนับสนุนประเทศของคุณ ผู้ผลิตในท้องถิ่นคุณ คนงานในชาติคุณ
โดยเฉพาะผู้นำทางต้นทางธุรกิจผู้ขายสินค้า ลดความอยาก ความเห็นแก่ตัวลง เพื่อให้ชาติของเรายืนหยัดได้ด้วยตัวเราเอง แล้วคุณจะได้ชื่อว่าคุณเป็นคนที่ไม่ทรยศชาติ

กราฟไทยขาดดุลการค้าอย่างมหาศาลให้กับประเทศ ญี่ปุ่น


เราคงไม่อยากเป็นทาสของประเทศใดใด แต่ตราบใดที่คุณยังคงส่งเงินออกนอกประเทศ สุดท้ายแล้วประเทศเราคงล้มละลาย และตกเป็นทาสของประเทศเข้ามาครอง เมื่อวันนั้นมาถึง อย่าได้โทษหรือยกความผิดให้ใครใครอย่าบอกว่าไม่ตั้งใจ หรือคาดไม่ถึง ความมักง่ายที่สะสมมานานมันยากที่จะเปลี่ยน เราจึงมีส่วนร่วมในความหายนะของชาติ
อย่างไรก็ตามคุณยังมีโอกาสที่จะฟื้นฟูประเทศของเราได้ เริ่มที่ตัวเอง เลือกซื้อสินค้าที่ผลิต โดยคนไทยด้วยกัน ในประเทศไทย และชื่อสินค้าไทย... หลีกเลี่ยงสินค้าแบรนด์ต่างชาติ หันกลับมาดูแล สนับสนุนคนไทยด้วยกัน จะได้เห็นสินค้าเหล่านั้นบนชั้นวางของซุปเปอร์มาเก็ตที่สามารถหยิบจับง่ายในเบื้องหน้า ชีวิตจะง่ายขึ้นและเศรษฐกิจของประเทศดีขึ้นตามมาอีกด้วย


ความโหดร้ายทั้งหลายที่เกิดขึ้นในโลก ณ ปัจจุบันทุกสงครามทุกอาชญากรรม หรือการเดินขบวนคัดค้านในประเทศต่างๆ จุดประสงค์เพื่อล้มล้างเปลี่ยนแปลง สร้างความวุ่นวาย ประชาชนบางกลุ่มถูกชักจูง ถูกหนุนหลังโดยนายทุน หรือผู้ที่มีอิทธิพลระดับชาติที่เห็นแก่ตัว ขาดสามัญสำนึกหลงอำนาจร่วมมือกับประเทศยักษ์ใหญ่บางประเทศ บั่นทอนทำลายประเทศชาติของตน มีให้เห็นอยู่ในหลายๆประเทศรวมทั้งในประเทศของเราด้วย
ชั้นวางสินค้าแบรนด์ต่างชาติตั้งอยู่เบื้องหน้าเพื่อการหยิบจับง่าย

เราทุกคนควรมีส่วนร่วม รวมพลังผลักดัน ให้นักธุรกิจกลุ่มนายทุนทั้งหลายที่เป็นผู้ค้าต้นสาย สร้างการผลิตภายในประเทศ จ้างงานคนในประเทศ สนับสนุนให้คนภายในประเทศอุดหนุนสินค้าของเราเอง ความมั่นคงเป็นปึกแผ่นของเศรษฐกิจและสังคม ก็จะอยู่กับชาติเราตลอดไป จำไว้ว่าสงครามเศรษฐกิจนี้เราสามารถเอาชนะได้ เมื่อทุกคนสร้างจิตสำนึกอย่างจริงจัง และมีความเคร่งครัดต่อการเลือกซื้อสินค้า ทุกครั้งที่ท่านนำเข้าหรือเลือกซื้อสินค้าแบรนด์ต่างชาติเปรียบเสมือนท่านกำลังทำลายระบบนิเวศน์ทางเศรษฐกิจของประเทศ ท่านได้กำลังเผาผลาญทำลายเศรษฐกิจในท้องถิ่นคุณเองและนั่นเป็นการแสดงออกของผู้ขาดมโนธรรมขาดจริยธรรมโดยสิ้นเชิง


ในหลวงของคนไทยทรงทำงานอย่างตรากตรำมาชั่วชีวิต เพื่อโครงการต่างๆที่พระองค์ทรงมุ่งมั่นที่จะทำให้เศรษฐกิจของประเทศเข้มแข็งขึ้น ให้คนในชาติเรียนรู้ที่จะพึ่งตนเอง เคยชินกับการผลิตจากทรัพยากรที่เรามีอยู่ จากมันสมองของพวกเราเอง และให้เกิดการซื้อขายของคนในชาติ พึ่งพาซึ่งกันและกัน ซึ่งนั่นจะเป็นการนำพาเศรษฐกิจที่ยั่งยืนของประเทศ
พระองค์มิได้ห้าม หรือกีดกันต่อต้าน การนำเข้าสินค้าต่างชาติมาขายเพราะนั่นเป็นสิทธิ์เสรีภาพของการตกลงซื้อขายทำธุรกิจของประชาชนที่รักของพระองค์ แต่พระองค์ได้ทรงมองเห็นถึงปัญหาเศรษฐกิจที่จะเกิดตามมาในอนาคต จึงทรงมีพระราชดำริ ริเริ่มโครงการเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อเป็นตัวอย่างให้กับผู้นำประเทศ นักธุรกิจ และประชาชนของพระองค์น้อมนำไปปฏิบัติ หากทุกคนเริ่มตระหนักถึงสัจธรรมในเรื่องนี้ และหันกลับมาร่วมมือร่วมใจกัน เชื่อว่าในอนาคต เราจะไม่ต้องมาเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจมากมายเหมือนที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน


ตัวเลือกของสินค้าสำหรับผู้บริโภคในประเทศไทยมีมากมายมหาศาล ด้วยปฏิภาณและจิตใต้สำนึกของความรักชาติ จะทำให้เราสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากแหล่งผลิตในประเทศ ภายใต้ชื่อสินค้าของคนไทย อุดหนุนสินค้าเมดอินไทยแลนด์ สนับสนุนร้านค้าปลีกย่อยในท้องถิ่นของคุณ เพื่อส่งเสริมกระจายรายได้ให้หมุนเวียนในท้องถิ่นเพื่อรากฐานที่มั่นคงของผู้คนในส่วนรากหญ้า เพื่อความรุ่งเรืองทั้งในทุกส่วนภูมิภาคไม่ใช่เฉพาะในเมืองใหญ่ๆ หรือเมืองหลวงของประเทศไทย แล้วท่านจะได้ชื่อว่าเป็นผู้รักชาติที่แท้จริง
เพียงเท่านี้พวกเราก็ทำให้พระราชาของเรามีความสุขและภูมิใจในประชาชนของพระองค์ มาร่วมกันสร้างสรรค์สินค้าเมดอินไทยแลนด์ และสนับสนุนคนไทยด้วยกัน ไม่มีคำว่าสายเกินไปที่จะเริ่มต้นกันใหม่อย่างแน่นอน...
Post Reply